Từ 7 giờ sáng ngày 6 tháng 7 năm 2015, cô Kim Hạnh đã hướng dẫn phái đoàn CĐVN-Georgia khởi hành bằng xe van để đến trước Tòa Bạch Ốc tại D.C tham gia cuộc biểu tình chống Phái đoàn đãng CSVN có Nguyễn Phú Trọng  dẫn đầu .Trưởng xa là anh Nguyễn Mậu Hiệp và phụ xế là anh Mãng.

Bieutinh1

Phái đoàn dùng cơm tối lúc 6:30pm tại khu thương mại Eden –Virgina  và sau đó ngụ qua đêm tại khách sạn  Colony South  vùng  Maryland cách công viên Lafayett chừng 21 miles.

Sáng ngày 7-7, phái đoàn rời hotel lối 7:30am và đến điểm tập trung trước giờ hẹn khá sớm.

CDVNGA

Tuy nhiên kiếm parking cho chiếc xe van trước 10 :am tại D.C  là điều không thể được ;Thế là Trần Mãng phải đem xe đi gởi phiá sau tiệm Phở 14 của anh bạn Hoàng như Phi.Tiệm này cách Lafayett Park chừng 7 miles. Anh bạn chủ tiệm tốt bụng này vui lòng phụ giúp việc đưa đón rất đúng giờ và lại nhiệt tình mời cả phái đoàn Georgia dùng buổi trưa miễn phí .

Bieutinh2

Đoàn của CĐVN-Georgia được khá nhiều Đài Truyền hình và Đài phát thanh đến quay phim cùng phỏng vấn. Đặc biệt có cả 1 Đài phát thanh của người Mỹ đến làm phóng sự với cô Kim Hạnh.

Bieutinh3

Bieutinh4

Rời Washington D.C với tình cảm trìu mến của anh chị Chủ nhân Phở 14, tai Washington DC.

Bieutinh5

Cuộc biểu tình chống đối sự hiện diện của người đứng đầu đảng cộng sản Việt Nam ở Nhà Trắng , ông Nguyễn Phú Trọng, chấm dứt vào buổi trưa cùng ngày.

Dù mệt mõi do chuyến đi quá xa nhưng tất cả đồng hương tham dự cuộc chống cộng đợt này đều khen ngợi sự tổ chức chu đáo và ân cần của cô Kim Hạnh.

*****************************************************************************************************

Video Clip tường thuật do Thanh Trúc của Đài RFA:

(Phút thứ 6:20) Tôi Nguyễn Mậu Hiệp, cảm ơn quí vị đã cho tôi một phút để trình bày nguyên nhân chúng tôi đến từ Georgia cũng như tất cả phái đoàn đến từ liên bang Hoa Kỳ cũng như ngoài Hoa Kỳ.

Chúng tôi đến đây đòi hỏi đảng cộng sản Việt Nam phải cải thiện nhân quyền cũng như nước Mỹ phải chú ý đến vấn  đề nhân quyền cho Việt Nam. Không thể lầm tưởng chế độ cộng sản Việt Nam đến  đây vì dân  tộc Việt Nam, không hề có điều đó. Cộng sản đến  đây chỉ vì quyền lợi của cộng sản mà thôi. Chúng tôi hy vọng người Mỹ nhìn được điều đó. Đó là điểm nhấn cần trong cuộc đấu tranh của chúng tôi.

MauHiep

Lời phát biểu của Chủ Tịch CĐVNGA, Kim Hạnh trong cuộc biểu tình chống Nguyễn Phú Trọng.

Báo chí truyền hình ngoại quốc phỏng vấn Kim Hanh :

Phóng sự của Đài truyền hình SBTN :

More images from Washington DC, please click this link:

https://plus.google.com/u/0/116289538505742135065/posts/KPppoZ1eEwA?pid=6169130317371173298&oid=116289538505742135065